Cửa sổ lùa nhôm kính – sự lựa chọn của kiến trúc xu hướng mới

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Khi cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại hơn thì con người ta cũng dần loại bỏ đi sự cầu kì trong chi tiết. Ngay cả với kiến trúc không gian nhà ở ngày nay cũng vậy, họ yêu cầu một vẻ đẹp đơn giản nhưng đủ để khiến cho người khác cảm nhận được sự tinh tế và sang trọng ở trong đó.

Thay vì khách hàng sử dụng cửa sổ mở quay như trước kia thì cửa sổ lùa nhôm kính nhôm kính đang ngày càng phổ biến hơn hẳn. Có các mẫu cửa sổ gồm có cửa sổ lùa 2 cánh hoặc cửa sổ lùa 4 cánh tùy vào nhu cầu sử dụng. Tuy nhiêm bạn nên tìm hiểu kĩ đặc điểm của cửa sổ lùa 2 cánh hay 4 cánh để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

các mẫu cửa lùa nhôm kính
Mẫu cửa sổ lùa nhôm kính

Cấu tạo của cửa sổ lùa nhôm kính

  • Cửa sổ lùa nhôm kính bao gồm ray (máng trượt) trên và dưới. Khung nhôm bọc bốn phía (có thể chia làm nhiều ô nhỏ). Ở giữa là mặt kính cường lực hoặc kính thường. Giữa các cánh cửa có chốt khoá để đảm bảo an toàn cho nhà bạn.
cấu tạo cửa sổ lùa 2 cánh – cửa sổ lùa nhôm kính 2 cánh
cửa sổ lùa nhôm kính 2 cánh
  • Số cửa: thường chọn loại cửa sổ lùa 2 cánh và cửa sổ lùa 4 cánh để thuận tiện khi đóng/ mở.
  • Các mẫu cửa sổ lùa nhôm kính 2 cánh hay 4 cánh có nhiều màu và đa dạng mẫu mã sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cao, sang trọng và mới lạ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn.
  • Loại kính: thường sử dụng 2 loại kính là kính thường và kính cường lực. Kính cường lực có cấu tạo cứng và bền hơn. Rất khó vỡ và chịu được va đập từ cả trong lẫn ngoài. Đặc biệt là khi kính cường lực của cửa sổ lùa nhôm kính vỡ sẽ tạo thành các hạt lựu nhỏ . Không có mảnh sắt nên giảm tối đa việc bị thương.
Mẫu kính cường lực dày hơn gấp nhiều lần so với kính thường
Mẫu kính cường lực

Ưu điểm của cửa sổ lùa nhôm kính

Cửa sổ lùa nhôm kính có 2 ưu điểm đáng nói nhất chính là tính tiện lợi và sự an toàn vượt trội. Đặc biệt là nhờ tính an toàn cao, được sử dụng hầu hết ở nhà cao tầng và chung cư.

Ngoài ra, cửa thuận tiện để đóng/ mở, không chiếm diện tích. Không cần lo cửa bị gió đập gây hỏng hóc hoặc bể kính gây nguy hiểm vì phần khung nhôm cao cấp giúp chống gỉ sét và bề mặt kính cường lực không bị ảnh hưởng bởi môi trường và chịu lực cực tốt.Vì vậy độ an toàn của cửa sổ lùa nhôm kính là cao nhất.

t92 lua 4 c
Cửa sổ lùa nhôm kính 4 cánh

Nhược điểm cửa sổ lùa nhôm kính

Cửa sổ lùa nhôm kính có đặc điểm là sẽ che mất 1 nửa diện tích cửa nên sẽ không có nhiều độ thoáng cho nhà của bạn như cửa sổ mở quay. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên chú ý vệ sinh lau chùi đường ray để tránh đất cát hoặc đá sỏi rơi vào làm kẹt, thậm chí gây hư hỏng cho cửa sẽ rất khó sửa. Nếu dùng các dòng nhôm không được tinh luyện kỹ, bị gỉ sét bởi mưa nắng sẽ khiến bạn khó đóng mở và kêu thành tiếng động khó chịu.

Chúng tôi tin rằng bằng cách chọn mua và lắp đặt mẫu cửa sổ nhôm kính lùa tại QSWINDOW, người dùng sẽ sở hữu không gian sống lý tưởng. Từ đây bạn sẽ được tận hưởng nhiều tiện ích nổi bật đến từ công năng sử dụng vượt trội của sản phẩm.

xem thêm: cửa sổ mở hất và đặc điểm

Bài viết liên quan

Bình luận

0906 544 279