CỬA KÍNH KHUNG NHÔM VÀ NHỮNG ĐỀU BẠN CẦN BIẾT

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Cửa kính khung nhôm được làm từ chất liệu kính cường lực vững chắc do có độ bền cao, chịu được tác động lớn cũng như đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Vì thế những ngôi nhà ở các thành phố lớn dù là nhà riêng hay căn hộ chung cư, hay các khu văn phòng thì ô cửa kính cường lực rất được ưa chuộng và yêu thích bởi sự bảo vệ của nó.

Giới thiệu hệ cửa kính khung nhôm

Cửa kính khung nhôm là một dạng sản phẩm cao cấp, chất lượng tốt hơn so với các hệ cửa kính cường lực sử dụng khung cửa kính là nẹp nhôm. Khung nhôm cửa kính bao quanh giúp bảo vệ kính tốt hơn và khắc phục hoàn toàn điểm yếu ở các góc cạnh của kính cường lực.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa kính khung nhôm khác nhau. Dựa vào đặc điểm, chi phí của từng dòng mà bạn có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

 Cửa kính khung nhôm được sử dụng cho rất nhiều loại công trình khác nhau
Cửa kính khung nhôm được sử dụng cho rất nhiều loại công trình khác nhau

Cấu tạo cửa kính khung nhôm:

Kính: có thể sử dụng kính cường lực 8ly, 10ly, 12ly; hoặc kính ghép/kính dán 8ly38, 10ly38, 6ly38; hoặc kính hộp cách âm 19ly.

Khung nhôm cửa kính

  • Khung nhôm cửa kính cao cấp: nhôm Xingfa nhập khẩu từ Quảng Đông và nhôm Việt Nhật. Hai loại này giá không chênh lệch là bao nhiêu, chức năng sử dụng như nhau ngoại trừ hệ nhôm Xingfa cho tính thẩm mỹ đẹp và sang trọng hơn.
  • Khung nhôm cửa kính tầm trung: dòng cửa nhôm được sản xuất trong nước như nhôm Đông Á, nhôm Việt Pháp… với chất lượng và giá thành thấp hơn nhôm Xingfa Quảng Đông.
  • Khung nhôm kính cường lực giá rẻ: nhôm hệ 700, hệ 1000 với lá nhôm mỏng, độ chịu lực thấp, sử dụng chủ yếu với kính thường, kính cường lực 5ly.

Đặc điểm nổi bật của cửa kính khung nhôm

  • Khung cửa nhôm bao cửa kính giúp khắc phục điểm yếu của cửa kính cường lực tại các vị trí góc. Với cửa kính cường lực vị trí góc và đường viền là vị trí dễ bị vỡ nhất vì thế gia cố thêm khung cửa kính nhôm để bảo vệ, tăng độ chắc chắn cho cửa kính cường lực.
  • Làm tăng cường khả năng cách âm, cách nhiệt: cửa kính cường lực. Thông thường chỉ có thể làm giảm tiếng ồn và cách nhiệt ở mức nào đó. Nhưng với cửa kính nhôm có thể hoàn toàn loại bỏ âm thanh bên ngoài và cách nhiệt tối đa.
Cửa khung nhôm kính cách âm cách nhiệt tốt hơn là cửa kính thường
Cửa khung nhôm kính cách âm cách nhiệt tốt hơn là cửa kính thường
  • Đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã: cửa kính khung nhôm có thể làm rất nhiều kiểu cửa khác nhau như cửa đi mở quay, cửa lùa, cửa xếp trượt… Bên cạnh đó có rất nhiều lựa chọn về màu sắc, số cánh, hay kiểu dáng cho bạn lựa chọn.
  • Khung nhôm cửa kính nhẹ, bền và không bị oxi hóa ngoài ra còn giúp giảm tải trọng công trình.

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của cửa kính khung nhôm đó là chi phí cao. Nhiều khách hàng muốn sử dụng sản phẩm này để an toàn, chắc chắn và sang trọng nhưng chi phí không kham nổi. Do đó phải chọn các dòng sản phẩm thấp hơn như cửa khung nhôm kính giá rẻ hệ 700, 1000, cửa kính bản lề sàn, cửa kính nẹp nhôm…

Tại sao bạn nên chọn cửa kính khung nhôm?

Ngoài khung cửa nhôm cho cửa kính thì trên thị trường còn khá nhiều loại khung khác như khung sắt, khung inox hay nhựa lõi thép… Mỗi loại khung có những tính chất và ưu điểm riêng tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

  • Cửa kính khung sắt: hiện nay dần ít người sử dụng hơn vì sắt nhanh bị ăn mòn, gỉ sét; kết cấu chia ô cửa cũng không hợp với thẩm mỹ hiện đại. Xét về độ bền, chất lượng và khả năng cách âm, cách nhiệt thì cửa sắt xếp sau các dòng cửa kính khung nhôm hiện nay.
  • Cửa nhựa lõi thép kính cường lực: thanh profile lõi thép bọc nhựa upvc, được gia cố sắt hộp để làm tăng độ dày và kết cấu cửa. Lớp vỏ nhựa được pha thêm chất ổn định, tạo độ bền giúp chịu được va đập tương đối. Đa phần các cửa nhựa lõi thép có trên thị trường là được sản xuất trong nước. Tuy nhiên cửa dễ bị xỉn màu, chỉ có loại cửa màu trắng và chịu lực kém hơn cửa nhôm.
  • Cửa kính khung nhôm hệ: giá thành cao nhất và chất lượng, tính thẩm mỹ, sang trọng cao cấp nhất tính đến thời điểm hiện tai, thậm chí trong vòng 10-20 năm nữa.
Dòng cửa kính khung nhôm với thiết kế sang trọng
Dòng cửa kính khung nhôm với thiết kế sang trọng

Bên cạnh đó, cửa khung sắt và cửa nhựa lõi thép được sơn thủ công hoặc sử dụng phương pháp phun sơn trong nước. Do đó chất sơn sẽ không đẹp được như cửa kính cường lực khung nhôm Xingfa nhập khẩu được phun sơn tĩnh điện.

Dựa vào chi phí hiện có của bạn, thời gian sử dụng và độ bền yêu cầu của công trình mà bạn chọn loại sản phẩm với báo giá cửa kính khung nhôm phù hợp nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

0906 544 279