MỘT SỐ CÁCH ĐỂ TĂNG ĐỘ BỀN CHO CỬA NHÔM

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Hiện may, Cửa nhôm đã và đang trở thành sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực trang trí nội thất. Không những mang lại tính thẩm mỹ cao mà những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này phù hợp với hầu hết các các công trình kiến trúc hiện đại. Nhưng người tiêu dùng hiếm khi biết được cách để tăng thêm độ bền của cửa nhôm trong quá trình sử dụng trong thời gian dài. 

cửa nhôm bền đẹp theo thời gian

Dưới đây là các cách để tăng độ bền vững cho cửa nhôm:

Không treo các vật năng trên cửa nhôm

Để tăng độ bền cho cửa thì trong quá trình sử dụng, bạn không nên treo vật nặng tại các tay nắm cửa nhôm. Hoặc treo vật dụng trên cánh cửa, lâu dần sẽ gây hư hỏng tại các vị trí này. Tệ hơn sẽ khiến cánh cửa bị gãy (đối với cửa mở quay).

Không mở cửa quá góc độ cho phép

Đối với các kiểu cửa sổ bật hất, độ mở tối đa 90 độ. Không nên cố mở vượt qua góc độ cho phép. Việc này sẽ khiến cửa nhôm có thể bị gãy, có thể gây thương tích cho người ở bên ngoài. Và điều này cũng khiến bạn tiêu tốn một khoản tiền để thay mới nếu như bị hư hỏng.

Đóng mở cửa với góc độ vừa phải
Đóng mở cửa với góc độ vừa phải

Đóng/mở cửa nhẹ nhàng

Đối với gia đình có trẻ nhỏ, bạn cần chú ý điều này. Đóng/mở cửa nhẹ tay là một trong những cách để tăng độ bền cho cửa. Nếu sử dụng cửa nhôm mạnh tay, một phần sẽ khiến các phụ kiện lâu dần bị lỏng lẻo. Bên cạnh đó, có một vài trường hợp bị rớt vỡ kính, cũng vì thói quen đóng/mở cửa quá mạnh.

Mỗi bộ cửa nhôm chắc chắn sẽ có chính sách bảo hành đi kèm của thương hiệu cung cấp sản phẩm. Tuy nhiên, mỗi gia đình cũng nên chú ý thói quen sử dụng cửa đúng cách. Để giảm thiểu việc tiêu tốn thời gian để bảo trì sản phẩm, và bảo vệ sản phẩm được tốt hơn.

Đóng mở cửa nhẹ nhàng cũng giúp cửa lâu hư hỏng hơn
Đóng mở cửa nhẹ nhàng cũng giúp cửa lâu hư hỏng hơn

Bảo quản cửa nhôm đúng cách

Không dùng các vật cứng, sắc, nhọn chà sát vào bề mặt khung nhôm. Gây xây xước bề mặt, mất đi tính thẩm mỹ của bộ cửa nhôm. Điều này rất quan trọng đối với tính thẩm mỹ cho bộ cửa của gia đình bạn.

Thường xuyên vệ sinh cửa, liên tục kiểm tra, chú ý các mấu nối. Tra dầu bôi trơn chuyên dụng cho các vị trí như: khóa, bản lề,… Đảm bảo cửa thao tác nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, vệ sinh và kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ra chỗ hư hỏng sớm. Để kịp thời sửa chữa hoặc thay mới.

Bảo quản vệ sinh cửa đúng cách
Bảo quản, vệ sinh cửa nhôm đúng cách

Hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết được các cách để bảo quản tốt nhất cửa nhôm của gia đình mình và giúp bộ cửa luôn mới, không bị biến dạng, bạc màu và ít hư hỏng, tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay mới. Với mục tiêu mang đến những bộ cửa vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa đảm bảo chất lượng an toàn cho khách hàng, QSWINDOW là một sự lựa chọn hoàn hảo và tin tưởng số một cho bạn, bạn thể hoàn toàn yên tâm về ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Danh mục các sản phẩm cửa nhôm kính

Bài viết liên quan

Bình luận

0906 544 279