CÁC LOẠI BẢN LỀ CỬA NHÔM KÍNH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bản lề cửa nhôm kính là phụ kiện không thể thiếu trong một bộ cửa nhôm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bản lề để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng các bạn nên dành thời gian tìm hiểu và mua hàng ở những đơn vị sản xuất, phân phối uy tín, chính hãng.

Phân loại bản lề cửa nhôm 

Bản lề cửa nhôm kính được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thép, gang đúc, nhôm, inox không gỉ,… có công năng giúp cố định và cho phép các cánh cửa đóng, mở, quay với góc độ nhất định. Cùng với sự phát triển và cải tiến của khoa học kỹ thuật, ngày nay bản lề cửa nhôm có sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu tạo thành.   

Hiện nay, bản lề cửa nhôm kính được phân thành nhiều phân khúc: Hãng sản xuất, kiểu dáng và phân loại cửa. Dựa trên sự phân loại này, người thợ lắp đặt dễ dàng lựa chọn loại bản lề phù hợp với mong muốn của khách hàng hơn. 

  •  Phân loại theo hãng sản xuất

+ Bản lề thông dụng: GQ ASSA ABLOY, Kinlong, Chugn, CSD, Storos, Hehexin…

+ Bản lề trung cấp: GU, Hopo, HMA…

+ Bản lề cao cấp: Roto Frank…

bản lề cao cấp Roto
bản lề cao cấp Roto
  •  Phân loại theo kiểu dáng thiết kế

+ Đối với những công trình, nhà ở được xây dựng theo kiến trúc hiện đại thông thường sử dụng loại bản lề cửa nhôm kính màu trắng sáng, thiết kế vuông vức. 

+ Đối với những công trình cổ điển nên lựa chọn các loại bản lề có họa tiết hoa văn, màu đồng thau để tôn lên được nét đẹp Châu Âu cổ điển cho bộ cửa.

Bản lề cửa kính màu trắng cùng tông màu với bộ cửa
Bản lề cửa kính màu trắng cùng tông màu với bộ cửa
  •  Phân loại theo loại cửa

Mỗi loại cửa đều sử dụng bản lề riêng, nếu lắp đặt sai bản lề cửa nhôm kính sẽ khiến việc đóng, mở cửa nhôm gặp khó khăn, rơi vỡ, khả năng an toàn chống trộm thấp.

  • Bản lề chữ A: Được sử dụng cho hệ cửa sổ, chủ yếu là cửa sổ mở quay và cửa sổ mở hất. Sử dụng bản lề cửa nhôm kính chữ A sẽ giúp mở góc cửa sổ tối đa lên đến 90 độ. 
Bản lề chữ A
Bản lề chữ A
  • Bản lề 3D: Bản lề 3D được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, chủ yếu lắp đặt cho cửa sổ, cửa đi mở quay, cửa thông phòng, cửa ban công, cửa đi 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh… Điều đặc biệt của loại bản lề này là dễ dàng tháo chỉnh 3 chiều khác nhau khi có sự cố mà không cần phải gỡ cánh cửa.
Bản lề 3D
Bản lề 3D
  • Bản lề cối: Là bản lề cửa nhôm kính thường được lắp ở cửa xếp trượt, cửa đi mở quay, cửa sổ mở quay.
Bản lề cối
Bản lề cối

 Các loại bản lề dành cho cửa nhôm phổ biến hiện nay 

Bản lề 2D: Đây là loại bản lề thường được sử dụng cho hệ cửa sổ mở quay hoặc hệ cửa đi nhưng ít phổ biến hơn. Tuy nhiên bản lề 2D chỉ có thể tinh chỉnh được 2 chiều đẩy ra hoặc kéo vào mà không thể tinh chỉnh 3 chiều lên xuống như loại bản lề 3D.

Bản lề 2D
Bản lề 2D

Bản lề 3D: Bản lề 3D Kinlong, Draho là phụ kiện hoàn hoản nhất hiện nay để bộ cửa nhôm được hoạt động trơn tru. Loại bản lề này thường được lắp đặt ở hệ cửa đi mở quay. Tác dụng của bản lề là liên kết khung cánh cửa và khung bao với nhau hoặc các cánh cửa với nhau nên thường được gọi là bản lề cánh – cánh và bản lề khung – cánh.

Bản lề 3D Kinlong
Bản lề 3D Kinlong

Bản lề 4D :Đây là loại bản lề tốt nhất dành cho hệ cửa đi 4 cánh mở quay, có thiết kế đồng bộ, dễ gia công và lắp đặt. Đặc biệt, chịu được tải trọng tốt, mẫu mã, màu sắc đa dạng.

Hiện nay, bản lề 4D được xem là hệ bản lề cải tiến nhất hiện nay, có ngoại hình nhỏ gọn, cứng cáp, bóng bẩy, thiết kế tháo mở vít nằm bên trong. Tức là không thể đứng ngoài nhà hoặc ngoài cửa tháo mở được như bản lề 3D nên bản lề 4D có độ an toàn, chống trộm cao.  

bản lề 4D
Bản lề 4D

 Là đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất, phân phối và lắp đặt các loại cửa nhôm, QSWINDOW là sự lựa chọn số 1 của người tiêu dùng hiện nay bởi chất lượng số 1, uy tín và bảo hành dài hạn. 

Xem thêm: Các loại cửa đi

Bài viết liên quan

Bình luận

0906 544 279